บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ความตาย...........

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

Posts : 525
Join date : 28/03/2018

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ความตาย...........   Mon Oct 22, 2018 10:27 am

........................

ภาคเรียนที่ 2/2522.....

-อา.4 พย.22 วันลอยกระทง มีงาน อพป.ที่หน่วยมาลาเรีย มหรสพหลายอย่าง...รร.จัดปิงโกหาเงินบำรุงการศึกษา ผมก็ไปช่วยงานด้วย มีขายกระทง อยู่จนเลิกงานตี 4 ...โมทย์ย้ายไปอยู่บ้านครูไสวเก่า (บันทึกไว้แค่นี้ นึกไม่ออกว่าหลังไหน....)....ส้มออกจากข้าวผูกคอกหมู ก็เหลือ 8 คนเท่าเก่าอีกแล้ว...


ความเศร้าโศกเสียใจโดยทั่วกัน โดยเฉพาะครอบครัวของฉลอง (และครูเจี๊ยบ...)

-จ.5 พย.22 ตั้งแต่เปิดเรียน พฤ.1 พย.22 (1-2 พย.22 ผมติดภารกิจฯ) ครูฉลองยังไม่มาเลย ประจำชั้น ป.4/2 ห้องติดกับผม นร.ถามผมก็บอกว่าเดี๋ยวครูก็มา ...ก็แปลกใจเหมือนกัน ฉลองไม่เคยทิ้งงาน...คิดว่าคงทำบ้านอยู่ เพราะเคยชวนผมไปเที่ยวบ้านด้วย...กำลังทานมื้อเพลกันที่คอกหมู นร.มาบอกว่ามีพระมาหาผม ดีใจพระณรงค์ฯ มาหา พอทราบว่าฉลองเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ (คันนั้นแหละ) ชนกับรถมาสด้าฯ บรรยากาศเศร้าไปเลย พบพ่อฉลองและคณะที่มาด้วย
...ช่วยกันเก็บของฉลองและขออนุญาตครูใหญ่เดินทางไประยองกับพ่อฉลองทันที....บำเพ็ญกุศลศพที่บ้านสองสลึง ฌาปนกิจวัน ส.10 พย.22 ณเมรุวัดสองพี่น้อง....

ขอตัดตอนงานศพเลยนะ ไม่ได้บันทึกถึงเจี๊ยบมากนัก เพราะความรู้สึกคงยากที่จะบรรยาย...ถึงวันนี้ พวกเราผ่านความสูญเสียบุคคลที่รักกันมากมาย ก็คงพอจะเข้าใจความรู้สึกในเรื่องนี้.....ผมเคยคิดจะบวชตลอดชีวิต เมื่อครั้งลูกชายคนโตเสียชีวิตเมื่อ 19 กค.35 หันเข้าหาธรรมะ วันเวลาล่วงเลยไปก็ค่อยๆเข้าใจสัจธรรมของชีวิต(บ้าง)....
ขอกล่าวถึงฉลองสักนิดนึง...รู้จักกันสมัย ป.กศ. (วค.จบ.) ฉลองกับณรงค์เรียนภาคค่ำ พอปี 2 มาเรียนภาคปกติห้องเดียวกับผม (ห้อง 2) ซึ่งมาประภาส อยู่ด้วย...ฉลอง ณรงค์และประภาส ไปไหนมาไหนด้วยกัน พวกก็ชอบเรียกเป็นถนอม-ณรงค์-ประภาส...

พอ ป.กศ.สูง ก็มาอยู่หอพักชาย ห้องเดียวกัน 7คน (เอกสังคม 6 คน ผมเอกภาษาไทยคนเดียว)... ฉลองเป็นคนเรียบร้อย มีน้ำใจ เป็นเพื่อนที่ดี หมอดูเคยทำนายไว้ว่าฉลองจบ ป.ตรีแน่นอน...นึกถึงตอนงานศพ ...พ่อฉลองคุยกับผมและวิจารณ์ (อ้วน) ว่าเป็นต้นเหตุทำให้ฉลองตาย เราก็งงๆ พ่อว่าถ้าวันนั้นผมกับอ้วนไม่มาตามฉลองไปบรรจุ ฉลองก็คงไม่ตายหรอก...คือ อบจ.ตราดเรียกรายงานตัวบรรจุหนองบอน ผมไปรายงานตัว จนท.บอกว่าติดต่อฉลองไม่ได้เลย จะหมดเวลาแล้ว จะเสียโอกาสบรรจุ... ผมไม่ต้องคิดเลย ไปชวนอ้วนนั่งรถเมล์ ลงปากทางสองสลึง เดินเข้าบ้านฉลองกันเลย....

-จ.19 พย.22 คอกหมูเฮฮาครึกครื้อน ร้องเพลง เต้นกันสนุก มีการแซวครูผู้หญิงข้างๆบ้านเสมอๆ....
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pichouse.thai-forum.net
somnuk

avatar

Posts : 204
Join date : 03/04/2018

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ความตาย...........   Tue Oct 23, 2018 4:08 pm

Sad Sad
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ความตาย...........
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
pichouse :: ห้องรับแขก :: คอกหมู:นเรศ-
ไปที่: