บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 เข้าป่า บิงโก..............

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

Posts : 542
Join date : 28/03/2018

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เข้าป่า บิงโก..............   Mon Dec 10, 2018 2:35 pm

-อา.11 มค.24 (ต่อ) ครูใหญ่กลับมาบ่ายนี้ เย็นนี้ดิษฐ์ผัดเผ็ดอีเห็น พิชัยทอดกระเทียมพริกไทย...บ้านโน้นถ้วย บ้านนี้ถ้วย แบ่งๆกัน....ผัดเผ็ดให้ครูใหญ่ 1 จาน..

วางแผนขายของในงาน....

-จ.12 มค.24 งานศาลเจ้าปลายเดือนนี้ คอกหมูวางแผนเปิดร้านขายของภายในงาน....ก็หลากหลายความเห็นครับ....

เข้าป่ากันอีก...

-อ.13 มค.24 คืนนี้เข้าป่ากันอีก 5 คน มีดิษฐ์ โรจน์ สันต์ ตุ๋ยและผม....เข้าไปลึกทีเดียว...ออกกัน 19.42 น. กลับถึงบ้าน 02.51 น. อากาศเย็นทีเดียว

ปิงโก(บอลมาวิล) อีกหนึ่งตำนานของคอกหมู.....

-พ.14 มค.24 ประชุมครูบ่ายวันนี้ เรื่องที่คาดไม่ถึง โรจน์พูดเรื่องสหการโรงเรียน และเงินปิงโกที่ผ่านมา....และงานศาลเจ้า 24-26 มค.นี้ เรื่องเงินรายได้ผมเสนอให้นำเข้า รร.ก่อน มีการทำกิจกรรมก็มาเบิก แต่เสียงส่วนใหญ่ให้ทำแบบเดิมเพราะสะดวกกว่า และครูที่เคยจัดปิงโกบอกว่าไม่ขอจัดปิงโกแล้ว...ครูใหญ่ถามหาคนจัดปิงโก 2 ครั้ง เงียบ... ผมตัดสินใจยกมือ เพราะเสนอเรื่องเงินเข้า รร.ไปก่อนแล้ว ก็เท่ากับตกกระไดพลอยโจรกันไปเลย ซึ่งคอกหมูและครูเราก็สนับสนุน.....งานเข้าแล้วเรา....(ปัญหาต่างๆ เข้ามาให้ต้องแก้ไขกันตลอด ฯลฯ)

-พฤ.15 มค.24 เข้าป่ากันอีก 8 คน ก็มีดิษฐ์ หมวด นึก แป๊ะ สันต์ ภมร เปี๊ยก(ถวัลย์) และน้อง....ส่วนผมไม่มีแรงแล้ว....

-ศ.16 มค.24 วันครู ไปที่กิ่งบ่อไร่กัน เลือกตั้งผู้แทนข้าราชการครูส่วนจังหวัด.....ของเราก็มีพี่วีและพี่หยัดที่ลงสมัคร...
ไปงานศพพี่สาวโรจน์....
-ส.17 มค.24 พี่สาวโรจน์ เป็นครูที่พลิ้ว ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต บำเพ็ญกุศลศพที่วัดคลองยายดำ ต.พลิ้ว....พวกเราก็ช่วยงานกัน และร่วมสวดพระมาลัย ดื่มกันไปด้วย ว่ากันถึง 05.30 น. (อ่านบันทึกแล้ว นึกไม่ถึงจะอยู่กันสว่างเลย)....ฌาปนกิจวัน จ.19 มค....เรื่องปิงโกหารือครูใหญ่ท่านว่าไม่ยุ่งด้วยแล้ว....เอ ทำไงกันดีล่ะ....

เตรียมการปิงโกกัน....

-อ.20 มค.24 ลำดับแรกต้องซ่อมอุปกรณ์ปิงโกกันก่อน เพราะชำรุดไปเยอะ ระบบไฟก็สลับซับซ้อน ทำไม่เป็นก็ยิ่งวิตก แต่พวกเราคอกหมูว่าไม่มีปัญหา ต้องมั่นใจกัน

-พ. 21 มค.24 มีคำถามเข้ามาตลอด....จัดปิงโกแน่หรือ จะทำกันยังไง...ทางครูชุดที่เคยทำก็เป็นห่วง ถามว่าจะทำกันจริงหรือเปล่า บางคนเริ่มมีการลังเล ผมก็ยืนยันว่า ทำครับ...สุดท้ายก็ไม่พ้นคอกหมูเรา โมทย์ซ่อมระบบไฟปิงโก ผมกับบูรณ์ไปติดต่อประธานจัดงาน คือลุงเจ้าของร้านพลอยสยาม(พ่อเหียป้อม) ท่านดีมากๆ ให้เลือกทำเลจัดปิงโกได้ตามที่ต้องการ อุปกรณ์ก็เครดิตที่ร้านพลอยสยาม เปิดบัญชีกันเลย ชิ้นแรกก็เทปพันสายไฟ...ยังมีงานรออีกงานคือเตรียมเปิดสอนยุวกาชาดกับพี่ติ๋ม(สมศรี)อีกด้วย

-พฤ.22 มค.24 ยุวกาชาด ประชุมชี้แจง แบ่งกลุ่มตามที่ตกลงกันไว้แล้ว....ถึงวันนี้ ปิงโกตกลงจัด 100 %แล้ว...ไปสถานที่จัดงาน มีชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ยิงเป้า ภาพยนตร์ ลิเก ฝากรถ ร้านค้าต่างๆ เหลือที่ว่างระหว่างหน่วยและศาลาประชาคม เห็นว่าเหมาะเจาะก็ขึงเชือกจองกันไว้เลย...คุยค่าใช้จ่าย ประธานว่าศาลเจ้าก็ของ รร. รร.ก็ของศาลเจ้า ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ก็ช่วยค่าไฟกันตามเหมาะสม เล่นเอา จนท.ศาลเจ้าที่ทำท่าจะคิดค่าโน่นค่านี่จริงจัง พลอยราบรื่นไปด้วย....ไฟปิงโกได้ศักดิ์ชัยมาช่วยโมทย์อีกแรง ที่เหลือคอกหมูเราช่วยกันทุกเรื่อง ทาสีอุปกรณ์ ว่าสุรากันดึกทุกคืน ทำงานไปด้วย หารือกันไปด้วย
ขลุกขลัก แต่ก็สามารถขายปิงโกได้ก่อนงาน 1 คืน....

-ศ.23 มค.24 การเรียนการสอนเป็นไปตามปกติ....งานศาลเจ้าเริ่มพรุ่งนี้ 24 มค....แต่เมื่อคืนละครคุณลำไยเปิดแสดง และมีภาพยนตร์ คนแน่นมาก...จึงคิดลงงานปิงโกกันคืนนี้เลย เพราะคุณลำไยแสดงอีกคืนนึง....ได้รถแฟนครูนิตยา มนาคม ขนโต๊ะและเก้าอี้ 50 ชุด ว่ากัน 2 เที่ยว...ติดต่อเรื่องไฟ โชดีพบพี่เสย คนขลุง (ญาติๆทางดิษฐ์และผม) มาติดตั้งไฟในงาน พี่เลยช่วยติดหลอดยาวให้ แถมให้ที่เก็บของอีก...โรจน์ไปเอาของที่จันท์ ที่เหลือก็เครดิตร้านพลอยสยาม...โมทย์และศักดิ์ชัยเร่งอุปกรณ์ปิงโก เครื่องเสียง ได้รถพี่อารักษ์ช่วยขน...ศูนย์การค้าโพธิขันธ์-ใจตรง ให้สุราหงษ์ทอง (แบน) มาโฆษณา 5 โหล...ยังขาดชอล์ค โต๊ะครู น้ำแข็ง ที่เปิดปลากระป๋องฯ ก็ช่วยกันจัดหาแข็งขัน...แลดูไม่ค่อยพร้อม แต่ 2 ทุ่มครึ่ง เริ่มเปิดรายการขายปิงโกได้ ผมเป็นโฆษกเกือบตลอดรายการ ขายได้ 30 รอบ 6,130.-เงินรายได้ให้ฝ่ายหญิงเก็บไว้ (ไม่ได้บันทึกชื่อไว้)...คืนนี้พักที่ศาลาที่พี่เสยแบ่งที่ให้เก็บของ ก็พักค้างกับโรจน์ ก็ห่วงของน่ะ...

-ส.24 มค.24 นึกถึงงานเมื่อคืน ถือว่าโชคดีหลายๆเรื่อง เช่นที่เก็บของ ถ้าไม่ได้พี่เสย จะต้องลำบากหารถขนไปหาที่เก็บอีก...นร.ที่มาช่วยงาน ครึ่งหนึ่งก็มาจาก 5/2 ที่ผมประจำชั้น ที่บันทึกไว้มี สมพร ลิ้นจี่ พนอศรี ขถาพร พิมลฤทธิ์ สุชีพ สมศักดิ์ ชูชาติ มัน...คืนนี้โฆษกมืออาชีพทั้งนั้น โมทย์ จำเริญ วสันต์ ทรงฤทธิ์ ผมเองนิดหน่อย หมดเสียงตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว...พวกเราเน้นรายได้บำรุง รร. การเล่นที่ซื่อสัตย์ การบริการน้ำ โฆษณาผู้อุปถัมภ์ อาทิ “พลอยสยาม” “ศูนย์การค้าโพธิขันธ์-ใจตรง”...ประนีประนอมกับผู้เล่นเมื่อเกิดปัญหา สอดแทรกเรื่องสนุก ๆ ให้ นร.ร้องเพลงบ้าง...คืนนี้ 30 รอบ 7,399.- นอนเฝ้าของกันอีก
เอาไว้ต่อคราวหน้าครับ…
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pichouse.thai-forum.net
somnuk

avatar

Posts : 214
Join date : 03/04/2018

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เข้าป่า บิงโก..............   Mon Dec 10, 2018 7:55 pm

..............รื้อฟื้นความจำได้อย่างดี
เข้าป่าคราวนี้ ผมได้ ของแถมมา ต้องจำชั่วชีวิต

ได้รับเชื้อไข้มาลาเรีย ชนิดรุนแรง กลับมาป่วย จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ตระเวณรักษา เข้า ออก รพ. เข้าออก หน่วย เจาะเลือด

จนกระทั่งไป รักษาครั้งสุดท้าย ที่ รพสมเด็จ ณ ศรีราชา .........หายครับ

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
เข้าป่า บิงโก..............
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
pichouse :: ห้องรับแขก :: คอกหมู:นเรศ-
ไปที่: